• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • 3 kỹ năng tiếng Anh bố mẹ nên sẵn sàng cho trẻ

  Discussion in 'Tin tức Rao Vặt ICT' started by giaovienbanngu, Sep 10, 2019.

  1. giaovienbanngu

   giaovienbanngu New Member

   Để giao tiếp hay bằng ngoại ngữ, các con cần được dạy sớm kỹ năng ngữ âm, phát âm và thuyết trình.

   [​IMG]

   Ngữ âm (Phonics)

   Phonics giúp trẻ tìm hiểu cấu tạo ngữ âm. Các con sẽ được dạy phân tích từ để hiểu các dạng âm và mẫu đánh vần. Bé học ngữ âm có thể phát âm chuẩn bất kể từ nào dù không thực sự tiếp thu rõ từ đấy trước đó.

   Phonics giống như nền tảng giúp trẻ có được kỹ năng đọc và viết thành thục. Việc học ngữ âm nên được truyền đạt từ sớm khi trẻ chưa bị đọc bắt chước cả từ theo cách dạy thông thường, như cách học của giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh.

   Phát âm (Pronunciation)

   Nếu Phonics giúp bé đánh vần thì Pronunciation giúp bé phát âm chính xác một từ nào đó. Phát âm đúng là điều kiện cần thiết để người khác hiểu điều trẻ muốn diễn đạt. Phát âm không đúng có thể dẫn đến những hiểu lầm hoặc hiểu sai lệch về điều diễn đạt. Thi thoảng, chỉ cần nhấn sai trọng âm, từ sẽ biến thành từ khác ngay.

   Việc học pronunciation chuẩn từ sớm sẽ giúp bé hình thành thói quen nói, đọc tốt. Ngược lại, phát âm sai trong một thời gian dài sẽ biến thành thói quen khó sửa. Vì vậy, để trẻ phát âm đúng, người lớn nên tìm cho trẻ môi trường tiếng Anh đáng tin cậy để trai dồi từ sớm. Như ở Today Education, với số lượng giáo viên bản ngữ uy tín đảm bảo, chắc chắn sẽ đáp ứng đủ với những tiêu chí của từng bé.

   Thuyết trình (Presentation)

   Nghiên cứu chỉ ra rằng, các con được rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh sẽ có kết quả học tập tiến bộ hơn. Khi học thuyết trình bằng tiếng Anh, trẻ được tiếp nhận đồng thời cả kỹ năng mềm và khả năng Tiếng Anh. Bé hiểu cách diễn đạt bài diễn thuyết hoặc các dự án ở trường theo cách đúng mực.

   Các con được dạy về kỹ năng này từ sớm cũng có xu hướng trở thành người cởi mở, không ngại đặt ra ý kiến trước đám đông. Đây đều là những lợi thế khi trẻ học tập và làm việc sau này trong các môi trường quốc tế.   Tổng hợp
    
   Last edited: Sep 10, 2019

  Share This Page

  -->